Home » » Hướng dẫn làm món thịt cuộn đậu bắp kiểu Nhật Bản

Hướng dẫn làm món thịt cuộn đậu bắp kiểu Nhật Bản

Biên tập bởi: ♥ Xuất Khẩu Lao Động AZ vào Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015 | 21:17

Hướng dẫn làm món thịt cuộn đậu bắp theo đúng kiểu của người nhật bản, đây là một món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Các mẹ lên thử xem sao nhé, đảm bảo cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng.

Ẩm thực nhật bản đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị về những món ăn mới lạ và đẹp mắt. Bên cạnh đó đây cũng là dịp để bạn cải thiện món ăn ngon cho cả gia đình, giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm nhiều hương vị hơn, đồng thời còn đảm bảo về chất dinh dưỡng cho các bé đang trong tuổi phát triển có một thể trạng sức khỏe tốt nhất.


Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món đậu bắp cuộn thịt, đây là một món ăn có nguồn gốc từ nhật bản,được khá nhiều các bạn đi xuất khẩu lao động nhật bản yêu thích, rất hợp với khẩu vị của người việt. Các bạn xem hướng dẫn tìm nguyên liệu và cách làm dưới đây nhé.

mon thit cuon dau bap cua nhat ban
món thịt cuộn đậu bắp thơm ngon cho bữa ăn nhiều hương vị

1/ Nguyên Liệu

Phần nguyên liệu dưới đây là đủ dùng cho xuất ăn gồm 2 người. tùy theo gia đình bạn có bao nhiêu người mà lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp nhé.

- Thịt ba chỉ thái lát mỏng: 5 lát
- Đậu bắp: 10 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Tinh bột khoai tây
- Muối, Dầu ăn

* Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương đậu nành Nhật Bản: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Rượu: 1 thìa canh

Đây là những nguyên liệu không quá khó tìm, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tại các cửa hàng bán thực phẩm nhật bản.hoặc có thể vào các siêu thị lớn cũng có.

2/ cách chế biến

- rửa sạch đậu bắp, sau đó ngâm qua với nước muối loãng ( khoảng 3 phút)
- với ớt đỏ : sau khi rửa sạch thì tách bỏ phần ruột, sau đó cắt thành khoảng 8 miếng với chiều dài như nhau.
- luộc đậu bắp với một chút muối, khi nào vừa chín tới thì vớt ra rồi để cho khô nước.
- cắt miếng thịt ba chỉ thành 2 phần bằng nhau.
- để miếng thịt lên thớt, sau đó cho đậu bắp và ớt vào giữa, cuộn tròn miếng thịt lại, sau đó cho miếng thịt lăn qua lớp bột ngô, sao cho đều. sau đó gạt nhẹ cho lớp bột không dính vào thịt sẽ rơi xuống, để khi chiên thì bột sẽ không bị rơi ra chảo.

cach lam mon thit cuon dau bap
sau khi cuộn thịt với đậu bắp thì cho miếng thịt lăn qua bột ngô
- sau khi đã cuộn xong tất cả các miếng thịt rồi thì bạn cho chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng lên, vặn lửa vừa đủ, và thả từng miếng thịt vào, theo kiểu áp chảo. không lên để lửa to quá, sẽ bị cháy thịt, và bạn phải lật thịt cho đều, để miếng thịt được chín. khi nào bạn thấy miếng thịt có màu vàng là miếng thịt đã chín rồi đó.
- khi thịt chín thì bạn cho lửa nhỏ đi chút nữa, sau đó cho nước sốt vào và đảo thật nhẹ nhàng kẻo làm lát miếng thịt.

Như vậy đến đây chúng ta đã hoàn thành một món thịt cuốn đậu bắp thơm ngon và lạ miệng rồi đó.

Món đậu bắp cuộn thịt rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt là rất ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều Đơn Hàng Mới

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Bài Xem Nhiều

Bình Luận Mới Nhất

Cùng Nhau Học Tiếng Nhật

Ẩm Thực Nhật Bản