Hướng dẫn làm món salad nhật bản với thành phần nguyên liệu phần lớn từ rau củ, rất tốt cho sức khỏe và ngon miệng.
Salad nhật bản là một món ăn có vị mát, với thành phần chủ yếu là xà lách, củ cải đường, dưa chuột và một chút cá ngừ. Đây hầu hết là những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm , giá cũng rất " hạt rẻ " lên các bạn có thể làm thoải mái mà không sợ tốn kém chi phí. Bên cạnh đó thì món salad này cũng dễ làm, và đặc biệt là " dễ ăn " phù hợp với mọi người, và thích hợp hơn khi ăn trong mùa hè.
Ẩm thực nhật bản đã mang đến cho chúng ta rất nhiều công thức chế biến món ăn vô cùng tinh túy, chỉ đơn giản là vài loại rau củ quả cũng có thể tạo lên một món ăn ngon, và điều đặc biệt hơn đó là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu mà ở Việt Nam chưa bao giờ nghĩ đến.
Món salad Nhật Bản |
1/ Nguyên Liệu
- 2 lá xà lách
- 80 g củ cải trắng
- 20 g cà rốt
- 1 quả dưa chuột thon nhỏ
- 4 lá shiso (tía tô Nhật, màu xanh, nếu không có, thay bằng gừng băm nhỏ)
- 80 g cá ngừ đóng hộp
- 40 g ngô đóng hộp
* Nguyên liệu làm nước xốt
- 1 thìa canh xì dầu
- 1/2 thìa canh dấm gạo
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh dầu thực vật
- 1/4 thìa cà phê muối
- 10 g hành tây
Nguyên liệu làm món salad Nhật Bản |
>> hướng dẫn làm món khoai môn hầm thịt bò kiểu nhật
>> hướng dẫn làm món cơm chiên kiểu nhật
>> hướng dẫn làm món canh khoai sọ nấu nấm kiểu nhật
2/ Cách Làm
Bước 1 : làm nước sốt
- chuẩn bị những nguyên liệu sau : xì dầu, dấm, đường, dầu ăn, muối , sau đó cho tất cả vào bát và quấy đều lên để cho gia vị có thể tan và hòa đều với nhau.
- Hành bỏ vỏ, làm sạch và cắt bỏ rễ, thái hành thành 4 phần. Dùng 1 miếng hành đó mài lấy nước, sao cho vừa đủ 1 thìa canh là đạt. Cho 1 thìa canh nước hành đó vào bát nước sốt bên trên và đảo đều.
Cách mài lấy nước hành để làm nước xốt cho món salad Nhật Bản |
- xà lách thì các bạn thái thành những miếng nhỏ khoảng 5cm, với dưa chuột thì thái mỏng, còn củ cải và cà rốt thì thái chỉ.
- lá shiso cắt bỏ cuống rồi thái thành 2 theo chiều dọc, xắt chỉ dày khoảng 2mm.
Bước 3 : cho tất cả các nguyên liệu trên ( ngoại trừ lá shiso ) vào trong nước lạnh để ngâm trong khoảng 5 phút, điều này sẽ giúp cho rau giòn hơn. khi ngâm đủ 5 phút thì bạn vớt ra rá, rồi để cho ráo nước.
Cách thái Carot và Củ Cải |
Trên đây tôi đã hướng đẫn các bạn cách làm món salad nhật bản với thành phần là rau củ quả và nước xốt rất ngon. các bạn hãy thử làm và cùng thưởng thức nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét