Home » » Hướng dẫn làm món khoai môn hầm thịt bò kiểu nhật

Hướng dẫn làm món khoai môn hầm thịt bò kiểu nhật

Biên tập bởi: ♥ Xuất Khẩu Lao Động AZ vào Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015 | 01:37

Hướng dẫn cách làm món khoai môn hầm thịt bò cực ngon theo đúng phong cách truyền thống của người nhật bản


Nếu những ai đã từng đến nhật đi du lịch hoặc đi xuất khẩu lao động nhật bản ắt hẳn vẫn còn lưu luyến những hương vị tuyệt vời của ẩm thực nhật bản. Một nền ẩm thực của truyền thống, xen kẽ với sự sáng tạo đầy tinh tế, chắc chắn sẽ làm nức lòng những du khách.


Khi đến với Tohoku tỉnh Yamagata các du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn dân dã nhưng thú vị và hương vị thì tuyệt vời. Trong số những món ăn mà tôi đã có dịp được thưởng thức ở nơi đây, một món ăn khiến tôi ấn tượng nhất đó chính là món khoai môn hầm thịt bò. Đây phải nói là sự sáng tạo tuyệt vời của người nhật bản. Những nguyên liệu làm nên món ăn này cũng khá là phổ biến tại việt nam, được người việt chúng ta sử dụng khá nhiều, thế nhưng tôi chưa từng thấy món ăn có sự kết hợp giữa khoai môn và thịt bò tại việt nam. Chính vì vậy trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn công thức cũng như cách làm món khoai môn hầm thịt bò theo cách của người nhật, rất ngon và dễ làm.

Hi vọng những bài viết về ẩm thực nhật bản này sẽ giúp cho các bạn làm phong phú thêm món ăn ngon cho cả gia đình, tạo nên những bữa ăn đầy thú vị và giàu dinh dưỡng.

mon khoai mon ham thit bo
Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò
Hướng dẫn cách làm món khoai sọ hầm thịt bò như sau :

1/ Nguyên Liệu 

- Khoai môn: 600g
- 1 cây hành ba rô
- 1 miếng Konnyaku
- 300g thịt bò xắt lát
- 4 thìa to nước tương
- 1,2 lít nước
- 100ml rượu
- 4 muỗng lớn đường

Chú ý : đây là nguyên liệu dành cho 4 người ăn, bạn có thể tùy chỉnh số lượng sao cho phù hợp với gia đình mình.

cach lam mon khoai mon ham thit bo
cách làm món khoai môn hầm thịt bò
Món ngon có thể bạn sẽ thích : 

>> hướng dẫn làm món cơm chiên kiểu nhật
>> hướng dẫn làm món khoai sọ nấu nấm kiểu nhật
>> hướng dẫn làm món thịt cuộn đậu bắp kiểu nhật


2/ cách làm

bước 1. sơ chế khoai môn như sau : khoai môn để nguyên cả vỏ, rửa sạch,cho vào nồi luộc tới chín, khi khoai đã chín thì bạn vớt ra, sau đó để nguội rồi lột bỏ vỏ, thái thành những miếng vừa ăn.

bước 2. Thịt bò thì các bạn thái thành những miếng vuông với chiều rộng khoảng 2cm. Còn đối với Konnayaku thì bạn xé thành những miếng nhỏ, hành thì thái nhỏ ra.

bước 3. sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu thì bạn cho vào nồi, cho thêm chút nước, sau đó đun sôi, khi đã sôi rồi thì bạn vặn nhỏ lửa, rồi ninh trong vòng 20p. các bạn để ý trong quá trình ninh thịt bò mà nước có bọt thì phải vớt hết ra nhé.

bước 4. sau khi thịt bò đã chín mềm thì bạn cho gia vị, và cuối cùng là cho hành đã thái nhỏ vào nồi thịt bò hầm với khoai môn.

Xong rồi đó, như vậy chúng ta đã có được một món ăn nhật bản vô cùng ngon và hấp dẫn. Thịt bò hâm khoai môn chắc chắn sẽ thay đổi khẩu vị gia đình bạn, và món ăn này rất thích hợp khi mùa đông đang dần đến.

Chú ý : món khoai môn hầm thịt bò bạn có thể tùy biến thêm một vài nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình như : cà rốt, đậu phụ, nấm... đồng thời bạn cũng có thể múc ra tô, để cho bớt nóng rồi từ từ thưởng thức, hoặc cũng có thể ăn như ăn lẩu cũng được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều Đơn Hàng Mới

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Bài Xem Nhiều

Bình Luận Mới Nhất

Cùng Nhau Học Tiếng Nhật

Ẩm Thực Nhật Bản