Home » » Hướng dẫn làm món cơm chiên kiểu nhật

Hướng dẫn làm món cơm chiên kiểu nhật

Biên tập bởi: ♥ Xuất Khẩu Lao Động AZ vào Thứ Năm, 15 tháng 10, 2015 | 00:07

Hướng dẫn làm món cơm chiên kiểu nhật, với những gia vị như thịt gà, hành tây, nho khô và đặc biệt là cà ri, cực ngon mà không hề thấy ngán.

Cơm chiên là một món ăn phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là nhiều gia đình đã sử dụng món cơm chiên để thay thế cho một bữa ăn sáng. Cơm chiên của được làm theo phong cách truyền thống của người việt có một đặc điểm đó là hạt cơm khi chiên lên thì khá là rắn, bên cạnh đó cũng có ít gia vị có thể dung hòa được vị ngấy của dầu mỡ, vì vậy mà người ăn hay bị ngán . Nhưng đối với cơm chiên theo kiểu ẩm thực nhật bản thì lại hoàn toàn ngược lại, sự kết hợp tinh tế giữa cơm trắng với nhiều gia vị khác, sẽ giúp cho món ăn thêm ngon hơn và giảm đi được độ ngấy béo của dầu mỡ sử dụng khi chiên cơm.


Chúng ta cùng tìm hiểu cách chiên cơm của người nhật như thế nào nhé.


Xem thêm : 

>> hướng dẫn làm món canh khoai nấu nấm kiểu nhật
>> hướng dẫn làm món thịt cuộn đậu bắp kiểu nhật


1/ Nguyên liệu

600 g cơm nấu vẫn còn cứng
100 g thịt gà
100 g hành tây
2 quả ớt chuông
1 thìa canh nho khô
2 thìa canh dầu thực vật
2 thìa cà phê bột cà ri
2 thìa cà phê sốt cà chua ketchup
1 thìa cà phê xì dầu
Muối & hạt tiêu

nguyen lieu lam mon com chien kieu nhat
Nguyên liệu làm món cơm chiên kiểu nhật

* Chú ý : 

- đây là nguyên liệu dành cho 4 người ăn, bạn có thể chọn lựa số lượng sao cho phù hợp với số người ăn trong gia đình bạn.
- hầu hết những nguyên liệu này rất phổ biến tại việt nam.


2/ Cách Chế Biến

bước 1 : 

- sơ chế thịt gà : thịt gà thái nhỏ theo kiểu hạt lựu, với mỗi miếng khoảng 1cm, sau khi thái xong thì cho thịt gà vào tô và ướp với những gia vị gồm muối , hạt tiêu.

- hành tây bổ đôi, rồi sau đó là thái thành những miếng hạt lựu với kích cỡ khoảng 5cm
Tiếp tục xắt hạt lựu hành tây và ớt chuông thành những miếng kích cỡ 5 mm.

- làm tương tự với ớt chuông, ớt cũng được bổ dọc, sau đó thái thành từng miếng hạt lựu với độ dày 5cm.

huong dan lam mon com chien kieu nhat


Bước 2: 

- thịt gà được tẩm ướp trong khoảng 15p, sau đó cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và bật lửa nhỏ, khi dầu ăn nóng lên thì bạn thả thịt gà vào, xào đến khi nào miếng thịt gà chín kỹ thì bạn tiếp tục cho hành tây và ớt chuông vào.cho lửa nhỏ đi, sau khi 2 nguyên liệu này chín rồi thì bạn cho thêm cà ri và nước sốt cà chua vào, trộn đều. Sau khi tất cả các nguyên liệu này đã chín rồi thì bạn tắt bếp và chuẩn bị cho cơm vào. Trước khi cho cơm thì bạn lên kiểm tra độ nóng của cơm,nếu cơm nguội thì cầm hâm nóng lên, đồng thời cũng cần làm cho cơm tơi ra. sau khi tắt bếp thì bạn cho cơm vào, sau đó đảo đều cho ngấm với những gia vị đó. Sau khi đã đảo đều rồi thì bạn bật lửa nhỏ, và tiếp tục chiên cơm.

com chien kieu nhat
Trộn cơm với gia vị thật đều trước khi chiên

Bước 3 : 

Cuối cùng là các bạn cho nho khô, muối, xì dầu vào chảo rồi lại trộn đều lên, tất cả đã ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp rồi cho cơm chiên ra đĩa và cùng thưởng thức thôi.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành một món ăn cực ngon rồi đó.Cơm chiên theo kiểu nhật bản rất ngon mà không hề bị ngấy, đây chính là một nét độc đáo và sáng tạo trong phong cách ẩm thực của người nhật bản.

Nếu có cơ hội chúng ta cùng thử làm và thưởng thức nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhiều Đơn Hàng Mới

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Tư Vấn Hỗ Trợ 24/7

Bài Xem Nhiều

Bình Luận Mới Nhất

Cùng Nhau Học Tiếng Nhật

Ẩm Thực Nhật Bản