Khoai sọ nấu nấm đó là một món canh cực ngon, đặc trưng cho ẩm thực nhật bản , một món ăn giầu chất dinh dưỡng, và có thể làm tươi mới phong cách ẩm thực của gia đình bạn. Đôi khi bạn nên đổi món, và nên học làm những món ăn lạ, nhưng không quá cầu kỳ, và món canh khoai sọ nấu nấm có thể sẽ rất phù hợp để bạn lựa chọn.
Mời các bạn hãy cùng tôi thực hành nấu món canh khoai sọ và nấm, một món ăn đặc trưng theo phong cách nhật bản.
1/ Nguyên liệu
- 4 đến 6 củ khoai sọ (khoảng 320 g)
- 150 g củ cải trắng
- 120 g thịt gà
- 100 g nấm ( chuẩn nhất là dùng nấm shimeji )
- 1 cây hành lớn của Nhật Bản
- 2 thìa canh xì dầu
- 2 thìa cà phê đường
Nguyên liệu làm món canh khoai sọ nấu nấm kiểu nhật |
2/ Cách chế biến
Bước 1 : sử dụng cá ngừ khô hun khói bào mỏng ( hoặc có thể thay thế bằng thịt gà xé nhỏ) để làm nước dùng dashi. Cách làm nước dùng như sau : cho cá ngừ khô hun khói bào mỏng và nước vào nồi, sau đó đun sôi, khi nào sôi thì cho lửa nhỏ đun trong vòng từ 1 đến 2 phút thì tắt bếp.
bước 2 : sơ chế khoai sọ và củ cải
- Khoai sọ được rửa sạch và gọt vỏ, sau đó bạn thái khoai sọ thành những miếng sao cho vừa ăn, rồi ngâm trong nước, cho bớt nhựa và đỡ thâm miếng khoai.
- củ cải gọt bỏ vỏ, sau đó dựng đứng lên và thái thành 4 miếng. Lấy mỗi miếng đó đặt nằm ngang rồi tiếp theo là thái thành những miếng nhỏ với chiều dày 1cm.
bước 3 : sơ chế thịt gà và nấm
- nấm được cắt bỏ phần gốc, tách thành từng cây nấm,sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng dài khoảng 2cm.
- thịt gà được rửa sạch, thái thành những miếng có bề ngang khoảng 1cm ( sao cho vừa ăn là được )
bước 4 : khoai sọ và củ cải được cho vào nồi nước dùng, sau đó đun sôi ( nhớ vớt hết bọt ) ninh cho thật kỹ ( khoảng 20p ) khi nào kiểm tra thấy khoai sọ với củ cải chín mềm là được.
Dùng đũa để kiểm tra xem khoai sọ đã chín mềm hay chưa |
Bước 5 : cho thịt gà và nấm vào nồi canh |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét